Bảo Trì Hệ Thống PCCC

Công ty Thiên Ấn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC uy tín và chuyên nghiệp không chỉ cho khách hàng tại TPHCM mà còn phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Với bề dày trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công, bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy, Thiên Ấn đã và đang là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu.

Tổng đài tư vấn, báo giá Dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC của Thiên Ấn: 0903 939 114

dịch vụ PCCC Thiên Ấn
Công ty Thiên Ấn chuyên cung cấp các dịch vụ PCCC chuyên nghiệp

Bao nhiêu lâu phải bảo trì hệ thống PCCC?

Căn cứ quy định tại điều 6.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy được quy định như sau:

+ Hệ thống báo cháy phải được kiểm tra, bảo dưỡng mỗi năm ít nhất 02 (hai) lần. Khi kiểm tra phải thử toàn bộ chức năng của hệ thống và thử khả năng hoạt động của tất cả các thiết bị của hệ thống.

+ Việc bảo dưỡng hệ thống báo cháy được thực hiện tùy theo điều kiện môi trường nơi lắp đặt và theo quy định của nhà sản xuất, nhưng ít nhất 2 năm một lần phải bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống.

Căn cứ quy định tại điều 7.2.2, TCVN 3890:2009, việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy tự động được quy định như sau: trừ khi có hướng dẫn khác của nhà sản xuất, hệ thống chữa cháy tự động phải được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ ít nhất 01 (một) năm 01 (một) lần.

Bảo trì thường xuyên và đúng cách góp phần hạn chế cháy nỗ và bảo vệ tài sản của bạn, dịch vụ PCCC Thiên Ấn sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, luôn sẵn sàng sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng và đảm bảo hoạt động xuyên suốt trong định kỳ bảo trì hệ thống PCCC. Dịch vụ Bảo trì hệ thống PCCC Thiên Ấn sẽ tiến hành bảo trì bảo dưỡng kỹ thuật cho khách hàng các hạng mục thiết bị được liệt kê như dưới đây:

1. Bảo trì hệ thống báo cháy

 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo khói
 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo nhiệt
 • Kiểm tra, vệ sinh đầu báo quang
 • Kiểm tra, vệ sinh chuông báo khẩn cấp
 • Kiểm tra, vệ sinh nút nhấn khẩn câp
 • Kiểm tra, vệ sinh tủ điều khiển trung tâm báo cháy
 • Test thử hệ thống báo cháy

2. Bảo trì hệ thống chữa cháy:

 • Kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nhẹ tủ điều khiển: điện, chế độ hoạt động, quá tải, kiểm tra các CB, rờ le…
 • Kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng nhẹ máy bơm điện cứu hỏa: Rò điện, quá nhiệt, tiếng động lạ
 • Kiểm tra và sữa chữa một số hư hỏng nhẹ máy bơm xăng, diesel: Rò điện, quá nhiệt, tiếng động lạ, châm nước bình, volt bình
 • Kiểm tra và sửa chữa các lỗi hư hỏng nhẹ rò rỉ các đường ống, sprinkler và valve cứu hỏa, cuộn vòi, lăng phun, tủ, bình chữa cháy…
 • Tiến hành chạy máy bơm 5-15 phút, kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy

Bảo trì hệ thống PCCC tại trung tâm thương mại Sai Gòn Centre

3. Bảo trì hệ thống khác liên quan:

 • Kiểm tra lại hoạt động của hệ thống đèn lối thoát, đèn chiếu sáng khẩn cấp. Kịp thời sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng và đảm bảo hoạt động xuyên suốt trong định kỳ bảo trì hệ thống PCCC

Trên đây là sơ bộ công việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống Phòng cháy chữa cháy của chúng tôi.Khi khảo sát cụ thể hệ thống chúng tôi sẽ đưa ra báo cáo, kế hoạch chi tiết hơn cho quý khách. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công, nâng cấp và sửa chữa hệ thống PCCC các loại.

Là một đơn vị được được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ PCCC, chúng tôi luôn đem đến cho quý khách dịch vụ Bảo trì Hệ thống PCCC toàn diện và hiệu quả nhất.

Xem thêm các dự án lắp đặt, bảo trì hệ thống PCCC tiêu biểu mà công ty Thiên Ấn đã thực hiện.